Entry นี้ โหลดโหดนะคะ

ย้อนความนิดนึง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราตั้งเป้าหมายเรื่องวาดรูปหลายๆ อย่างในปีนี้มากมาย มีทั้งทำได้บ้าง และทำไม่ได้ (ในส่วนที่ทำไม่ได้ จนถึงตอนนี้ก็ยังพยายามที่จะทำอยู่นะ) แต่เป้าหมายหลักของเราก็คือ ลง CG เดือนละ 1 รูปตามเทศกาล

(สำหรับคนที่เป็นพนักงานออฟฟิศเนี่ย ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยน้าาา~ ยิ่งอายุมากแล้ว สังขารไม่เฟรชชี่เหมือนสมัยเด็กๆ แล้วด้วยอ่ะ โคตรจะมีผลสุดๆ)

และผลสรุปก็คือ...

เรา(เกือบ)ทำสำเร็จค่าาาาา~~
(ถึงเดือน 5 จะไม่ได้ลง CG แต่ก็เป็นเดือนแห่งการออกแบบและเข็นซีรี่ส์เหมียวกวิ้นออกมานะ ;9 )

และนี่ก็เป็นผลงานครึ่งปีแรกของปีนี้ถ้าใครสงสัยว่าทำไมลายเซ็นของรูปถึงไม่เหมือนปัจจุบัน เพราะว่าเราได้ทำการ Renovate ทั้งชื่อ มาสคอตและบล็อกทั้งหมดค่ะ (แต่ถ้าใครสนใจ สามารถไปเยี่ยมบ้านหลังเก่าเราได้ที่นี่นะคะ http://milky.exteen.com )

January 2013
รูปนี้ตั้งใจว่า จะวาดเป็นรูป Happy New Year 2013 แบบ Full CG แต่มันทำไม่ทันค่ะ เลยขอตกแต่งแบบนี้แทน เป็นรูปมาสคอส(เก่า)เรา ตอนเอาหูแมวออกค่ะJanuary 2013 (Again)
ช่วงนั้น ภูตขนมไทย กำลังบูม เลยวาดส่งกับเค้าด้วย ด้วยความที่เราชอบกินซาหริ่ม เลยพยายามเข็นน้องซาหริ่มออกมา แต่เราวาดพวกชุดไทยไม่ค่อยเป็นเลย พอวาดเสร็จแล้วแอบรู้สึกขัดๆ ยังไงไม่รู้ (ก็แค่ไม่ชินล่ะน่าา)February 2013
เป็นครั้งแรกที่วาดรูปทันเทศกาลวันตรุษจีน เป็นสาวหมวยใส่กี่เพ้าดัดแปลง มาแจกอั่งเปา ตอนลงสีรูปนี้สนุกมากเลย รูปนี้เป็นรูปที่พยายามวาดให้อารมณ์ดูสดใส (เพราะเราจะติดวาดคาแรกเตอร์ที่ดูเศร้าๆ) เลยลองเปลี่ยนสไตล์วาดให้หางตาดูสูงขึ้นMarch 2013
ต่อจากภูตขนมไทย ก็มาเจอเพจ The Legend of Thailand กับ Thumbelina เราชอบแนวคิดของทั้งคู่นะ ตอนนั้นตั้งใจว่าจะวาดแบบใส่คำถามให้ทายว่า รูปนี้เป็นดอกไม้อะไร แล้วก็จิ้มได้ดอกกุหลาบ เลยสงสัยว่ามีใครเกี่ยวข้องกับดอกกุหลาบบ้างน้าา~ ทำให้ได้รู้จักกับนางมัทนาครั้งแรกก็ตอนนี้แหล่ะค่ะ

รูปนี้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เยอะมาก ทั้งฝึกวาดดอกกุหลาบ (ที่เราไม่เคยวาดเป็นเลย แต่พอจับจุดได้แล้ว รู้สึกสนุกดีแฮะ) ชุดไทยแบบที่เรารู้สึกว่าวาดแล้วจะไม่ขัด (ใช้เวลานานมากเลยกว่าจะเจอแบบที่ลงตัว) ลงสีท้องฟ้าตอนกลางคืน (หาฮาวทูมาเยอะมากกก
~ แต่กว่าจะหาอันที่เราทำตามจริงได้ แทบอ่อก)


April 2013
เป็นช่วงที่กำลังพีคเมไจพอดี แล้ว เพจ Magi: The Labyrinth of Magic in THAI มีกิจกรรม 2000 Like เลยวาดแฟนอาร์ทส่งกับเค้าด้วย เป็นโดวนีย่า มุสตาซิม ชอบตัวละครนี้นะ ถึงจะออกมาแค่ช่วงสั้นๆ แต่เรารู้สึกว่าถึงเธอจะเป็นตัวร้าย แต่ก็มีที่มาที่ไป ทำให้รู้สึกเห็นใจเธอมากกว่า...

ควันหลงจากลงสีท้องฟ้ากลางคืน รอบนี้เลยเปลี่ยนอารมณ์อยากลงแบบกลางวันบ้าง ตั้งใจให้ภาพดูฟุ้งๆ เหมือนในความฝัน แต่แอบรู้สึกว่าเสียเวลาลงสีมากกว่าตอนกลางคืนอีก ทำไมมันยากกว่าว้าาา~June 2013
มาถึงภาพสุดท้ายที่เพิ่งลงไปล่าสุด เนื่องในวันบริจาคโลหิตโลก เกิดอาการอยากลงสีเขียวๆ ก็เลยซัด BG เป็นสีเขียวซะเลย (วาดเอง)แอบชอบน้องพยาบาลเอง รู้สึกว่าวาดออกมาแล้ว ได้คาแรกเตอร์ตามที่คิดไว้เป๊ะเลย


หมดเรียบร้อย รู้สึกว่าครึ่งปีแรกผ่านไปเร็วมาก แป้บๆก็เริ่มเข้าช่วงครึ่งปีหลังละ เดือน 7 เป็นต้นไป จะตั้งโจทย์ CG ให้ยากกว่าเดิมอีกหน่อย ตอนนี้ก็เริ่มหาแรงบันดาลใจในการวาดรูปของเดือน 7 ละ แล้วก็ได้คำแนะนำเรื่องการลงโทนสีมาเพิ่ม เดี๋ยวรูปต่อไปจะลองพยายามเลือกสีให้ดีกว่านี้ให้ได้ ฮึบๆๆ

ส่วนเหมียวกวิ้นตอน 3-4-5 คิดเสร็จแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาวาดเลย อ่อก
~
ตอนนี้กำลังง่วนกับรูปนี้ 3 สาวพี่น้องภูตขนมไทย พยายามลงสีอยู่ แต่รู้สึกว่ายากชะมัด อยากรู้ว่ามีขนมอะไรบ้าง รอดูตอนลงสีเสร็จนะคะ ^^ (อ๊ะ พูดแบบนี้เหมือนเป็นการผูกมัดตัวเองเลย =[]=)


ป.ล. ตอนนี้ผ่อนไอโฟนหมดแล้ว (ดีใจ XD ) จะเก็บตังค์ซื้อเม้าส์ปากกาอย่างจริงจังละ เพราะทุกวันนี้ลงเม้าส์หนูเนี่ย ทรมานเหลือเกิน

Comment

Comment:

Tweet

@niishini แฮะๆ ขอบคุณคร่าาา แต่ตอนนี้กำลังเก็บเงินซื้อเม้าส์ปากกาละ รองานคอมมาร์ทรอบต่อไป ตั้งใจว่าจะซื้อ
แล้ว
@royalcafe ขอบคุณคร่าา surprised smile
@piyanar ขอบคุณนะคะ cry
@nirankas วิ่งๆๆ ฟิ้วว~ double wink
@fajunior ขอบคุณคร่าา~ big smile
@thanikarn ขอบใจจ้าา อิๆ ใส่ความฟุ้งๆเข้าไปเต็มที่เลยรูปนั้น XD   ภูตขนมไทยลงสีเสร็จแล้ว อยู่ดึๆก็แอบอยากเอามาวาดเป็นเรื่องราวนะ ;9 (แต่ยังคิดไม่ออกนี่สิ)
@khadiaw ขอบคุณคร่าา~ big smile
@mor-net ขอบคุณนะคะ confused smile

#9 By B*Milk on 2013-08-11 16:48

วาดน่ารักอ่ะ เรายังวาดกะโหลกกะลาอยู่เลยย .. ฮ่า ๆๆ question Hot! Hot! Hot!

#8 By หมอเน็ท on 2013-07-19 09:21

วาดได้น่ารักมากเลยครับ ^^

#7 By ข า เ ดี ย ว on 2013-07-17 19:27

ภาพสวยมากเลยค่ะ ฟีลแบบฟุ้งๆ สไตล์การ์ตูนสาวน้อย (โชโจ) มากๆ เลย ตาหวานๆ วิ้งๆ ชอบรูปโดวนีย่า เดือนเมษาสุดแล้วค่ะ นุ่มๆ ฟุ้งๆ ชวนฝันมาก
มองรูปภูตขนมไทยข้างล่าง กรี๊ด น้องสลิ่ม (แอบเห็นภาพสีในเพจขนมไทยแล้วค่ะ น่ารักสุดๆ เลย)

#6 By thanikarn on 2013-07-10 17:19

น่ารักจัง อยากทำได้บ้างconfused smile

#5 By FaJunior on 2013-07-07 09:14

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
( Hot! Hot! )

#4 By Nirankas on 2013-07-06 23:02

บ่อนตง สวยน่ารักจุงเบย Hot! Hot! Hot!

#3 By ปิยะ99 on 2013-07-06 21:04

งานหรูทุกงานเลยแฮะ ลายเส้นก็น่ารักดี

#2 By on 2013-07-06 17:15

ใช้เมาส์หนูเหรอเนี่ย งานเริศมากเลยแฮะ

#1 By 121 on 2013-07-06 15:47